MENU

Đá Quý

Đá quý là gì? ý nghĩa và công dụng của đá quý trong cuộc sống

 

1. Đá quý là gì ?

 

Đá quý là tên gọi chung của tất cả các khoáng vật hiếm có được khai thác từ thiên nhiên. Loài người đã phát hiện ra các khoáng vật đặc biệt này từ hàng ngàn năm trước và bắt đầu gia công chế tác để tạo ra những món trang sức thể hiện đẳng cấp riêng của mình.
 
Trong điều kiện tự nhiên, các loại đá quý được thành tạo ở điều kiện nhiệt độ cao và áp suất lớn. Thường là trong những đợt phun trào núi lửa, những chuyển động địa kiến tạo khiến các tinh thể bị di dời và kết tinh trong điều kiện thích hợp. Những loại magma có thành phần khác nhau sẽ thành tạo những loại đá quý, khoáng vật khác nhau. Những khoáng vật có tính thẩm mỹ, độ cứng, độ bền, độ hiếm cao thì được xếp vào nhóm đá quý hoặc đá bán quý
 
 
đá quý các loại.
 

2. Ý nghĩa và công dụng của đá quý trong cuộc sống

 

Đá quý không chỉ có giá trị về mặt thẩm mỹ mà theo quan niệm ở từng khu vực, ở từng quốc gia nó lại có ý nghĩa khác nhau về mặt tâm linh. Khi bạn mang viên đá biểu tượng cho ngày sinh hay mệnh của mình thì bạn sẽ gặp được nhiều may mắn, vượt qua được tai ương, đạt được những mong muốn trong cuộc sống.

 

 

BẠN HỢP VỚI LOẠI ĐÁ QUÝ NÀO ? HÃY XEM NHÉ ! CÁCH CHỌN ĐÁ QUÝ THEO THÁNG SINH.

 

 

1.Đá quý Granat (Ngọc thạch lựu) - Tháng 1

 

Đối với các nước Phương Tây người ta dùng granat như một món qùa truyền thống để kỉ niệm 2 năm ngày cưới. Với đủ các màu sắc khác nhau, grnat là một loại đá quý phù hợp cho mọi mùa trong năm và là món quà lý tưởng cho những người thân yêu. Đặc biệt, những người sinh tháng 1, nếu đeo granat, sẽ được dẫn đường, chỉ lối, vượt qua mọi khó khăn.
 
 đá quý ngọc thạch lựu 

  Đá quý Granat (Ngọc thạch lựu)

 

 2. Đá quý  Amethyst (Thạch anh tím) - Tháng 2

 

Amethyst trong  tiếng Hy Lạp có nghĩa là” tỉnh táo”, có màu tím đậm hoặc nhạt.
Được coi là viên đá kỉ niệm 17 năm ngày cưới. Những người sinh tháng 2, nếu đeo amethyst sẽ giúp luôn tỉnh táo, sáng suốt, khôn ngoan. Nó còn giúp bạn luôn giữ được cân bằng, thanh thản trong tâm hồn, giải toả được mọi căng thẳng.
 
amethyst đá quý thạch anh tím

 

Đá quý amethyst - thạch anh tím

 

3. Đá quý  Aquamarin - Tháng 3

Có tên gọi bắt nguồn từ tiếng các từ Latinh, có nghĩa là “nước” (aqua) và “biển” (mare).
Có màu xanh nước biển, là viên đá kỉ niệm 19 năm ngày cưới.
Những người sinh tháng 3, nếu đeo aquamarin sẽ luôn có được sự hài hoà, yên bình trong cuộc sống và được mọi người yêu mến. Đeo viên đá này còn giúp bạn giảm được các cơn nóng giận và bày tỏ được quan điểm, ý kiến riêng của mình một cách dễ dàng hơn.
 
đá quý aquamarin
 

Đá quý aquamarin

 

4. Kim cương - Tháng 4

Là loại đá quý và hiếm nhất trong các loại đá quý. Là viên đá kỉ niệm 10 năm và 60 năm ngày cưới. Người Hy Lạp cổ đại tin rằng kim cương là “nước mắt” của các vị thần, là “mảnh vụn của các ngôi sao” rơi xuống Trái Đất. Ngày nay, kim cương luôn được coi là biểu tượng của sự vĩnh cửu. Những người sinh tháng 4 nên đeo kim cương vì nó sẽ giúp cho bạn có được sức mạnh, lòng can đảm, để kim cương bên mình khi đi ngủ sẽ giúp bạn có một giấc ngủ bình yên, không gặp phải mộng mị.

 

kim cương

 

Kim cương

 

5. Emerald (Ngọc lục bảo) - Tháng 5

Theo tiếng Hy Lạp có nghĩa là “viên đá màu xanh”. Đây là viên đá kỉ niệm 25 và 30 năm ngày cưới. Emerald còn được coi là “viên đá của các nữ hoàng” vì người ta cho rằng khi đeo viên đá này các nữ hoàng sẽ có được tuổi trẻ vĩnh cửu. Những người sinh tháng 5 đeo emerald sẽ có tính sáng tạo, trí tuệ thêm sâu sắc, giúp bạn có trực giác và thị giác tốt.

 

đá quý ngọc lục bảo

 

Emerald (Ngọc lục bảo) 

 

6. Ngọc trai - tháng 6

Ngọc trai biểu tượng cho sự thật và vẻ đẹp hoàn hảo mà tinh khiết. Người Hy lạp cho rằng ngọc trai là nước mắt của niềm hạnh phúc khi Nữ thần Tình yêu được sinh ra từ biển. Ngày xưa, chỉ có những người trong hoàng tộc, vua chúa mới có những trang sức ngọc trai quý giá. Đây cũng là trang sức được nữ hoàng Cleopatra rất ưa thích.
Ngày nay, ngọc trai trở nên phổ thông hơn, được coi là viên đá kỉ niệm 3 năm và 30 năm ngày cưới. Nó cũng là một món qùa có giá trị, thích hợp với mọi lứa tuổi.

 

Người sinh tháng 6 đeo ngọc trai sẽ có được hạnh phúc, tình yêu bền lâu.
 
ngọc trai
 
 

Ngọc trai

 

 7. Ruby (Hồng ngọc) - Tháng 7

Ruby luôn được coi là biểu tượng của vẻ đẹp, sức mạnh và hạnh phúc.
Ruby được coi là “ông hoàng” của các loại đá quý bởi vẻ đẹp tuyệt vời của nó.
Những người sinh tháng 7 nên đeo ruby, bởi nó sẽ mang đến cho bạn may mắn, quyền lực, chống lại được các hiểm hoạ. Đây cũng là viên đá kỉ niệm 15 năm và 40 năm ngày cưới.
 
đá quý ruby
 

Ruby

 8. Peridot - Tháng 8 

Còn  được gọi là “ngọc lục bảo chiều tà”, vì khi đặt dưới ánh đèn, viên đá có màu xanh của emerald. Peridot có màu xanh vàng đến xanh sáng. Peridot mang đến cho người đeo nó, đặc biệt là những người sinh tháng 8, danh tiếng và quyền lực, biến những giấc mơ trở thành hiện thực.

 

Là viên đá kỉ niệm 16 năm ngày cưới.

đá quý peridot

Peridot

 

9. Sapphire (Lam ngọc) - Tháng 9

Tượng trưng cho lòng trung thành và niềm hy vọng.
Những người Ai Cập gọi sapphire là “con mắt của bầu trời”
Là viên đá kỉ niệm 5 năm và 45 năm ngày cưới. Đeo đá sapphire sẽ mang đến cho bạn những điều tốt lành, may mắn trong tình yêu.
 
đá quý sapphire

 

Sapphire

 

10. Opal - Tháng 10

Xuất phát từ tiếng Hy Lạp”opallus” có nghĩa là nhìn thấy sự thay đổi màu sắc vì, dưới những ánh sáng khác nhau, opal có thể thay đổi màu sắc khác nhau.
Opal tượng trưng cho tình yêu ngây thơ và sự hy vọng. Nó khác biệt hẳn so với các loại đá quý khác vì nó có vô số sắc màu, rự rỡ như mầu sắc cầu vồng.
Đây là viên đá kỉ niệm 14 năm ngày cưới.
 
đá quý opal

 

opal

 

11. Citrin (Thạch anh vàng) - Tháng 11

Có màu vàng nhạt đến màu nâu vàng. Đây là viên đá kỷ niệm 13 năm ngày cưới.
Những người đeo citrin sẽ được tăng cường trí nhớ, năng lượng và thêm lạc quan, giúp bạn phòng ngừa được bệnh tật, chữa được vết cắn của rắn và nhện.
 
đá quý critrine

 

 Citrin

 

12. Topaz - Tháng 12

Những người sinh tháng 12, hợp với topaz màu xanh dương.
Nếu đeo đá này sẽ mang đến cho bạn sức mạnh, sự khôn ngoan. Đây là viên đá kỉ niệm 4 năm ngày cưới.
 
Chọn đá màu theo mệnh:
Ngũ hành tương sinh, tương khắc  là một quy luật. Trong đó, màu sắc cũng là một mặt của ngũ hành. Vì thế,  đeo trang sức đá quý cũng nên lựa chọn màu sắc cho phù hợp với mệnh của người đeo. Vì nếu đeo đúng màu hợp với mệnh của mình sẽ mang lại sự may mắn, hưng thịnh cho người đeo. Ngược lại, nếu đeo màu không đúng sẽ mang lại rủi ro, vận hạn...
 
 
đá quý topaz
 

Topaz

 

Cách chọn đá quý hợp mệnh :

Ngũ hành tương sinh, tương khắc  là một quy luật. Trong đó, màu sắc cũng là một mặt của ngũ hành. Vì thế,  đeo trang sức đá quý cũng nên lựa chọn màu sắc cho phù hợp với mệnh của người đeo. Vì nếu đeo đúng màu hợp với mệnh của mình sẽ mang lại sự may mắn, hưng thịnh cho người đeo. Ngược lại, nếu đeo màu không đúng sẽ mang lại rủi ro, vận hạn...

 

Sau đây là một số hướng dẫn khi bạn muốn lựa chọn đá quý hợp với mệnh của mình:
 
 

Người mệnh Thuỷ:

 

Màu sắc tốt nhất cho mệnh Thuỷ là Bạc và Đá Màu Trắng. Vì trong ngũ hành, các màu sắc này là thuộc Kim mà Kim sinh thuỷ nên khi đeo những màu sắc này, người mệnh Thuỷ sẽ được Tương sinh. Nên đeo các đá như: kim cương trắng, topaz trắng, thạch anh trắng….
Người mệnh Thuỷ cũng hoà hợp với các màu Xanh và Đen như: sapphire, aquamarin, kim cương đen,….
Vì Nước dập được Lửa nên người mệnh Thuỷ cũng đeo được các màu Đỏ, Hồng, Tím như đá ruby, sapphire hồng, amethyst…

 

Người mệnh Thuỷ không nên dùng các màu đá vàng sậm hoặc nâu đất. Vì đây là màu của Thổ mà Thổ chế ngự được Thuỷ (đất đá đắp thành đê điều sẽ chặn được nước lớn ở sông tràn vào).

Người mệnh hỏa :

Tốt nhất cho người mệnh Hoả là  các đá có màu thuộc hành Mộc, màu xanh lá cây.Vì Mộc sinh Hoả nên nên đeo các đá như emerald, kim cương xanh táo, peridot….
Người mệnh Hoả hoà hợp với các màu Đỏ, Hồng, Tím nhự: ruby, sapphire hồng, amethyst….
Vì Hoả khắc được Kim nên người mệnh Hoả cũng đeo được đá màu Trắng ( màu của Kim).

 

Người mệnh Hoả không nên dùng các màu đen, màu xanh nước biển vì đây là màu của Nước (Thuỷ), mà Nước sẽ dập tắt Lửa.
 
Người mệnh mộc :

 

Màu tốt nhất cho người mệnh Mộc là màu đen, xanh nước biển, xanh da trời, xanh lam. Đây là màu của Nước (Thuỷ) vì Thuỷ dưỡng Mộc. Nên đeo các đá như kim cương đen, sapphire, aquamarin…
Màu hoà hợp với mệnh Mộc là màu xanh lá cây (đá emerald…).
Vì Mộc chế ngự được Thổ nên có thể có thể đeo được màu vàng sậm, nâu đất là màu của Đất.
Mộc khắc Kim nên những người mệnh Thổ không nên đeo đá màu trắng là màu của Kim.

 

Người mệnh kim :

 

Màu tốt nhất cho người mệnh Kim là màu của Thổ vì Thổ sinh Kim, đó là màu vàng sậm, nâu đất. Nên đeo các đá như sapphire vàng, kim cương vàng, citrin…
Màu hoà hợp với mệnh Kim là màu trắng.
Vì Kim chế khắc được Mộc nên cũng có thể đeo đá màu xanh lá cây.
Không nên dùng các màu của Hoả như màu đỏ, hồng, tím vì Hoả khắc Kim.

 

Người mệnh thổ :

Màu tốt nhất cho mệnh Thổ là màu của Hoả như đỏ, hồng hay tím vì Hoả sinh Thổ. Nên đeo các đá như ruby, sapphire hồng, amethyst…
Màu hoà hợp với mệnh Thổ là là màu vàng sậm, nâu đất cũng là màu của Thổ vì “lưỡng Thổ Thành Sơn”. Các đá phù hợp là sapphire vàng, citrin….
Thổ chế ngự được Thuỷ nên cũng có thể đeo được màu của hành Thuỷ là đen và xanh nước biển như kim cương đen, aquamarin…
Không nên dùng màu xanh lá cây vì đó là màu của Mộc, Mộc khắc Thổ, cây sống trên đất sẽ hút hết sự màu mớ của đất, khiến đất suy kiệt.

 

Mua đá quý uy tín ở đâu ?

 

Hãy đến với Công ty TNHH Đá Quý Hải Phong 
 
Chúng tôi ngoài hệ thống cửa hàng còn có mỏ đá và cơ sở chế tác riêng nên đa dạng về chủng loại, mẫu mã, kích thước hơn nữa loại bỏ hết khâu trung gian mang những sản phẩm đá phong thủy từ cơ sở đến tận tay khách hàng vì vậy có giá thành rẻ hơn rất nhiều .
 
Các sản phẩm là đá tự nhiên 100%. Nói không với hàng giả.
Hình ảnh sản phẩm trên website là thật.
Sản phẩm đúng chất lượng, giấy tờ chứng minh nguồn gốc rõ ràng
Chế tác sản phẩm theo yêu cầu
Nếu bạn cần tư vấn về các sản phẩm đá tự nhiên, phong thủy. Liên hệ ngay chúng tôi để được hỗ trợ và báo giá nhanh nhất.
 
   Công ty TNHH Đá Quý Hải Phong 
 
Cơ sở 1 : Suối Giàng - Văn Chấn - Yên Bái : 0906 883 883
 
Cơ sở 2 :Ngã tư Trực Cát - Đường Bùi Viện -Vĩnh Niệm - Lê Chân - Hải phòng : 093 248 6789
 
Email: thientrimyanh@gmail.com
 
Website : https://dacanhphongthuy.com/


Danh mục sản phẩm

sập đá tự nhiên nguyên khối thú chơi của người đam mê sập đá tự nhiên nguyên khối thú chơi của người đam mê
Đá quý hải phong chuyên chế tác kinh doanh sập đá tự nhiên nguyên khối với mẫu mã kích thước đa dạng và có giá thành rẻ nhất thị trường hiện nay.

Có nên mua bàn ghế đá tự nhiên Có nên mua bàn ghế đá tự nhiên
Bàn ghế đá tự nhiên được đá quý đá phong thủy hải phong chế tác từ những loại đá quý đá bán quý như đá serpentine đá vân đỏ nên ngoài vẻ thẩm mỹ nó...

Hóa Giải Xuyên tâm sát trong phong thủy nhà ở Hóa Giải Xuyên tâm sát trong phong thủy nhà ở
Đá phong thủy hải phong chuyên tư vấn phong thủy miễn phí và cách hóa giải các lỗi phong thủy nhà ở bằng những phương pháp đơn giản nhất chi phí ít nhất,như...

Chuyên xem tử vi tướng số tại Hải Phòng Chuyên xem tử vi tướng số tại Hải Phòng
Công Ty TNHH Đá Quý Hải Phong với đội ngũ chuyên gia phong thủy hàng đầu Việt Nam về ứng dụng tiềm năng con người. Chúng tôi chuyên xem tử vi tướng số.

Chuyên tư vấn phong thủy nhà ở, đất ở tại Hải Phòng Chuyên tư vấn phong thủy nhà ở, đất ở tại Hải Phòng
Công Ty TNHH Đá Quý Hải Phong với đội ngũ chuyên gia phong thủy hàng đầu Việt Nam về ứng dụng tiềm năng con người. Chúng tôi chuyên tư vấn phong thủy về nhà...

Chuyên bàn ghế đá tự nhiên, nguyên khối, sân vườn tại Hải Phòng Chuyên bàn ghế đá tự nhiên, nguyên khối, sân vườn tại Hải Phòng
Đá Quý Hải Phong chuyên bàn ghế đá tự nhiên, bàn ghế đá sân vườn, bàn ghế đá nguyên khối tại Hải Phòng. Phương châm uy tín, chất lượng và giá cả tốt nhất...

Chuyên vật phẩm phong thủy, đá phong thủy, đồ phong thủy tại Hải Phòng Chuyên vật phẩm phong thủy, đá phong thủy, đồ phong thủy tại Hải Phòng
Chuyên phân phối bán buôn bán lẻ vật phẩm phong thủy, đồ phong thủy, đá phong thủy chiêu tài hút lộc uy tín giá cả tốt nhất tại Hải Phòng.

Đá Phong thủy và học thuyết âm dương Đá Phong thủy và học thuyết âm dương
Đá quý hải phong chuyên chế tác kinh doanh các hàng đá quý đá phong thủy tự nhiên như ruby sarphia bàn ghế đá serpentin sập đá serpentin và nhiều vật phẩm phong thủy...

Khách hàng

CÔNG TY TNHH ĐÁ QUÝ HẢI PHONG

Chuyên chế tác và cung cấp các sản phầm đá quý tự nhiên, đá quý phong thủy, trang sức đá, vật phẩm đá phong thủy.

Cơ sở 1 kiêm xưởng chế tác: Suối Giàng - Văn Chấn  - Yên Bái

Hotline: 0906.883.883

Cơ sở 2: Ngã tư Trực Cát - Đường Bùi Viện - Vĩnh Niệm - Lê Chân - Hải Phòng

Hotline : 093.248.6789

web: https://dacanhphongthuy.com/

MĐK:   28072021

Website đang chờ cấp phép bộ công thương

Link hữu ích
© Bản quyền thuộc về ĐÁ CẢNH PHONG THỦY HẢI PHONG. Thiết kế bởi hpsoft.vn
Gọi ngay: 0932486789
messenger icon zalo icon